Trang chủ    Thủ hiến Daniel Andrews tiết lộ gói hỗ trợ cho doanh nghiệp

Hàng tỷ đô la sẽ được dành cho các doanh nghiệp Victoria với các hạn chế về coronavirus sẽ được áp dụng trong vài tháng nữa.

Một gói hỗ trợ trị giá 3 tỷ đô la dưới hình thức tài trợ tiền mặt, giảm thuế và hỗ trợ dòng tiền đã được công bố vào Chủ nhật.

Thủ hiến Daniel Andrews gọi đây là “gói hỗ trợ kinh doanh lớn nhất trong lịch sử của bang này”.

Ông nói: “Đây là gói hỗ trợ chưa từng có nhằm giúp đỡ các doanh nghiệp vừa và nhỏ”.

Chính phủ Andrews cho biết hiện đã phân bổ 6 tỷ đô la cho đến nay để hỗ trợ các doanh nghiệp vượt qua đại dịch.

Hơn 1,1 tỷ đô la tài trợ tiền mặt sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi lệnh phong tỏa cấp độ 4 và các hạn chế tiếp theo.

Khoảng 75.000 doanh nghiệp đủ điều kiện với bảng lương lên đến 10 triệu đô la sẽ nhận được khoản trợ cấp 10.000 đô la, 15.000 đô la hoặc 20.000 đô la tùy thuộc vào quy mô.

Hơn 108.000 doanh nghiệp đã nhận được tài trợ từ hai đợt tài trợ đầu tiên của Quỹ Hỗ trợ Doanh nghiệp.

Bộ trưởng Bộ Hỗ trợ và Phục hồi Công nghiệp Martin Pakula lưu ý: Khách sạn là một trong những ngành bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi các hạn chế.

Để hỗ trợ các quán bar, nhà hàng, quán rượu, câu lạc bộ, khách sạn và trung tâm tiếp tân, Chính phủ Andrews đã thành lập Quỹ Địa điểm được Cấp phép chuyên dụng trị giá 251 triệu đô la.

Nó sẽ cung cấp các khoản tài trợ từ $ 10.000 đến $ 30.000 cho các địa điểm được cấp phép.

Phí cấp giấy phép rượu cho năm 2021 cũng đã được miễn.

Các khu nghỉ dưỡng trên núi cao của Victoria sẽ nhận được khoản tài trợ lên đến 20.000 đô la để giúp trang trải các khoản phí, ước tính sẽ tiết kiệm cho họ tổng cộng 4,3 tỷ đô la.

Các khoản tài trợ lên đến 20.000 đô la sẽ được cung cấp cho các nhóm doanh nghiệp và phòng thương mại địa phương để hỗ trợ các thành viên.

Thuế đối với các doanh nghiệp có bảng lương lên đến 10 triệu đô la cũng sẽ được hoãn thuế bảng lương của họ trong toàn bộ năm tài chính 2020-21.

137 triệu đô la nữa trong việc miễn và hoãn các khoản phí bao gồm phí giấy phép rượu, phí tắc nghẽn và tăng phí chôn lấp cũng sẽ được chuyển đến.

Giảm 50% thuế tem đối với bất động sản thương mại và công nghiệp trên toàn bộ khu vực Victoria sẽ được áp dụng vào đầu năm 2021 và Thuế đất ở còn trống sẽ được miễn cho các bất động sản bị bỏ trống vào năm 2020.

Khi tiểu bang bước vào giai đoạn “COVID Bình thường”, chính phủ sẽ đầu tư 44 triệu đô la để trang bị cho các doanh nghiệp những gì họ cần để tồn tại.

Con số đó bao gồm 20 triệu đô la để các doanh nghiệp nhỏ tiếp cận các khóa đào tạo kỹ thuật số có sẵn và các hội thảo được thiết kế để giúp các doanh nghiệp thích ứng với hoạt động trực tuyến.

Cuối cùng, 8,5 triệu đô la sẽ được phân bổ cho việc tiếp thị một trang web và chiến dịch nhằm khuyến khích người dân Victoria hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương được gọi là “Click for Vic”

Thủ hiến Andrews cho biết ông hiểu các doanh nghiệp đang khao khát được mở cửa “không chỉ vì lợi nhuận mà vì người lao động”.

Tuy nhiên, ông cho biết, việc mở cửa quá sớm sẽ chỉ có nghĩa là đưa ra các hạn chế khi các trường hợp coronavirus gia tăng trở lại.

Ông nói: “Mở cửa trong một khoảng thời gian rất ngắn không phải là chiến lược.”

“Đó không phải là phần thưởng mà người Victoria được hưởng, bởi họ đã làm bao nhiêu, hy sinh bấy nhiêu.”

Nguồn: Báo Úc

Bài viết cùng chủ đề

Email của bạn sẽ không bị công bố.