Trang chủ    Ông chủ của Woolworths cảnh báo về khả năng thiếu hàng hóa dịp Giáng sinh

Người đứng đầu công ty siêu thị khổng lồ Woolworths Brad Banducci cảnh báo chính phủ Victoria các cửa hàng của họ ở bang này có thể bị thiếu hụt một số sản phẩm nhất định trước Giáng sinh nếu các hạn chế của chính phủ không được nới lỏng.

Ông Banducci cũng bày tỏ lo ngại rằng sự thiếu hụt tiềm năng trên các kệ hàng hóa chủ chốt có thể khiến người mua hàng di chuyển giữa các cửa hàng để tìm kiếm các mặt hàng họ cần, trái với mục tiêu của chính phủ Andrews là hạn chế việc đi lại do Covid-19.

Ông Banducci đã đưa ra cảnh báo trong một hội nghị bàn tròn trong ngành với chính phủ của Thủ hiến Andrews do Hội đồng Kinh doanh Australia tổ chức vào tối thứ Tư.

The Age và The Sydney Morning Herald đã được nhiều nguồn tin cho biết rằng ông Banducci đã cảnh báo chính phủ nếu các chuỗi cung ứng không hoạt động với 100% công suất trong những tháng tới, các cửa hàng cá nhân có thể bắt đầu thấy tình trạng thiếu hàng đối với một số sản phẩm nhất định, tương tự như những gì đã được trải nghiệm vào tháng Ba và tháng Tư.

Điều này có thể dẫn đến sự thiếu hụt rộng rãi hơn trên toàn mạng lưới Victoria khi khách hàng chuẩn bị mua đồ cho Giáng Sinh.

Các siêu thị hiện đang hoạt động với công suất giảm ở các trung tâm phân phối và nhà kho do chính phủ Victoria hạn chế hoạt động chuỗi cung ứng khiến các doanh nghiệp phải giảm một phần ba số nhân viên.

Ngành công nghiệp này đã nhận được một số nhượng bộ từ chính phủ sau khi họ cảnh báo những hạn chế có thể gây ra tình trạng thiếu lương thực trên toàn tiểu bang, tuy nhiên, các nhà bán lẻ hiện đang lo ngại về cách các chuỗi cung ứng căng thẳng sẽ đối phó với cơn sốt Giáng sinh.

Ông chủ của Woolworths cảnh báo về khả năng thiếu hàng hóa dịp Giáng sinh – ảnh 1

Fred Harrison, người điều hành 50 siêu thị IGA độc lập ở Victoria, cho biết các chuỗi cung ứng hiện đang “xích mích” và bày tỏ lo ngại tương tự với ông Banducci.

Ông nói: “Chúng tôi bắt đầu thấy các kho hàng không theo kịp yêu cầu về kho. “Nó đang ở mức tối đa, vì vậy bất kỳ khối lượng bổ sung nào, mà bạn thường nhận được vào mùa xuân và mùa hè, đó là vấn đề.”

“Chúng tôi sẽ đấu tranh cho món thịt nguội trong Giáng sinh năm nay.”

Ông Harrison cho biết nhà bán buôn độc lập Metcash, chuyên cung cấp cho các cửa hàng IGA, cũng đưa ra những lo ngại tương tự.

Trong một tuyên bố, ông Banducci cho biết Woolworths nhận thấy Victoria đang phải đối mặt với một “thách thức duy nhất” và đang làm việc với chính phủ để giảm bớt sự di chuyển xung quanh cộng đồng nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus.

“Là một phần của việc này, chúng tôi đã chia sẻ thông tin chi tiết dựa trên dữ liệu về hành vi mua sắm dự kiến ​​trước mùa Giáng sinh bận rộn để giúp cung cấp thông tin cho việc hoạch định chính sách liên quan đến chuỗi cung ứng của chúng tôi”, ông nói.

“Chúng tôi vẫn cam kết hợp tác chặt chẽ với Chính phủ để giúp giảm bớt sự di chuyển của cộng đồng bất cứ khi nào có thể, đồng thời đảm bảo người dân Victoria được tiếp cận với các nhu cầu thiết yếu của họ trong một môi trường COVIDSafe vào Giáng sinh này.”

Các siêu thị lớn, bao gồm Coles, Woolworths và Aldi, gần đây đã được cơ quan quản lý cạnh tranh chấp thuận để làm việc cùng nhau trong các vấn đề như cung cấp thực phẩm cho đến tháng 3 năm sau.

Nhận xét của ông Banducci được đưa ra khi Hiệp hội bán lẻ khổ lớn, đại diện cho các cửa hàng lớn như Bunnings và Spotlight, tham gia vào danh sách các nhóm ngành ngày càng tăng thúc giục chính phủ Victoria cho phép hoạt động thương mại tại cửa hàng tiếp tục trong môi trường an toàn COVID.

Giám đốc điều hành Phillippa Kelly đã viết thư cho chính phủ Andrews kêu gọi “điều chỉnh khẩn cấp” các hạn chế đối với lĩnh vực trị giá 20 tỷ đô la.

“Chúng tôi xác nhận mạnh mẽ việc cung cấp một môi trường an toàn COVID-19 cho khách hàng và nhân viên của chúng tôi”, bà Kelly nói trong lá thư của mình. “LFRA có quan điểm mạnh mẽ rằng lĩnh vực Bán lẻ quy mô lớn có thể kinh doanh trong một môi trường an toàn COVID-19.”

Hiệp hội cho biết với việc người dân Victoria dành nhiều thời gian hơn trong nhà của họ do các biện pháp khóa cửa nghiêm ngặt, “từ góc độ sức khỏe tâm thần, chưa bao giờ có thời điểm quan trọng hơn bây giờ để người dân Victoria tiếp cận với hàng hóa có sẵn từ lĩnh vực Bán lẻ quy mô lớn”, chủ yếu bán đồ nội trợ và hàng handmade.

Nguồn: Báo Úc

Bài viết cùng chủ đề

Email của bạn sẽ không bị công bố.