Trang chủ    Ngành khách sạn tặng voucher trị giá 100 đô la miễn phí cho mọi người để “cứu ngành”

Những chiếc phiếu voucher trị giá 100 đô la phát miễn phí cho tất cả người dân Melbourne có thể cứu một trong những ngành công nghiệp bị tàn phá bởi đại dịch.

Ngành khách sạn đã bị COVID-19 làm tê liệt kể từ khi các hạn chế đầu tiên bắt đầu vào tháng Ba.

Cùng với đó, các hạn chế cấp độ 4 đang diễn ra và ngành công nghiệp này ngày càng bị ảnh hưởng tiêu cực.

Giờ đây, các đầu bếp nổi tiếng nhất của thành phố và những người đứng đầu trong ngành đang hợp nhất để cố gắng giữ lại việc làm.

Họ đang kêu gọi Chính phủ Victoria can thiệp và cung cấp voucher có giá trị 100 đô la để bổ sung cho các quán ăn địa phương.

Tổng giá trị có thể lên tới 650 triệu đô la – nhưng họ cho rằng nó sẽ thực sự giúp ích cho ngành khách sạn.

Wes Lambert từ Hiệp hội Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống cho biết sẽ có tới hàng trăm việc làm bị mất đi nếu một kế hoạch không được công bố.

“Nếu không có biện pháp kích thích này, thì trong giai đoạn phục hồi của COVID-19, 10 đến 20% hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống và lưu trú có thể đóng cửa vĩnh viễn”, ông nói.

Paul Waterson từ Công ty Địa điểm Úc nói rằng “bất cứ điều gì có ích thì nên làm”.

“Tôi nghĩ tất cả chúng ta đều thực sự lo lắng hồi tháng 3 khi JobKeeper ra mắt.”

Kế hoạch của họ được mô phỏng theo một kế hoạch tương tự ở Anh, trong đó chính phủ ở đó đã trợ cấp khoảng 40 triệu bữa ăn.

Các đầu bếp hàng đầu cũng đang kêu gọi nới lỏng các hạn chế nhanh hơn, họ đã viết một bức thư ngỏ gửi Thủ hiến Daniel Andrews.

Họ đang kêu gọi tối đa 50 khách hàng được phép ở trong và ngoài các địa điểm với điều kiện họ tuân thủ các quy định về giãn cách xã hội.

Nguồn: Tin nước Úc

Bài viết cùng chủ đề

Email của bạn sẽ không bị công bố.