Trang chủ    Giá nhà tại Melbourne và Sydney tăng trưởng kỷ lục trong một thập kỷ

Thị trường bất động sản ở Sydney và Melbourne đang tăng mạnh, ghi nhận mức tăng trưởng hàng tháng cao nhất trong một thập kỷ qua. 

 

Giá nhà ở Melbourne và Sydney tăng vọt trong thập kỷ qua (Nguồn: 9News)

 

Nghiên cứu mới từ Tổ chức Thống kê Bất động sản Úc CoreLogic cho biết, giá nhà trung bình ở hai thành phố lớn nhất nước Úc là MelbourneSydney đã tăng 2,3% trong tháng 10, đạt mức tăng trường hàng tháng cao nhất kể từ tháng 11/2009.

Đặc biệt, giá trị bất động sản tại thành phố Melbourne đạt mức tăng trưởng quý cao nhất toàn nước Úc với 5,5% lên mức trung bình $650.197 (bao gồm cả giá nhà đất và nhà phố).

Bên cạnh đó, thành phố Sydney vẫn là động lực chính của nước Úc, với giá trị bất động sản trung bình tăng 5% trong quý vừa qua và giá nhà trung bình cao nhất nước Úc đạt $817.886.

Trung bình toàn quốc, giá trị bất động sản Úc tăng 2,9% trong quý vừa qua, kể từ khi đạt mức sàn vào giữa tháng 6 năm nay. Giá trị bất động sản hiện đang ở mức tương tự như ba năm trước đây.

 

Thị trường bất động sản Úc hồi phục và tăng trưởng mạnh mẽ (Ảnh: Nguồn Internet)

 

Trưởng phòng Nghiên cứu của CoreLogic – ông Tim Lawless cho biết, thị trường bất động sản Úc phục hồi nhanh và tăng trưởng mạnh mẽ nhờ vào những chính sách khuyến khích tăng trưởng của chính phủ Úc như tỷ lệ thế chấp thấp, miễn giảm thuế trước bạsự gia tăng dân số mạnh mẽ. Ông Lawless cho biết:

“Sự phục hồi của thị trường nhà đất đang ngày càng tăng tốc, cả về mặt địa lý và định giá, nhờ vào tỷ lệ thế chấp thấp hơn và cải thiện khả năng tiếp cận tín dụng.”

“Các biện pháp kích thích tăng trưởng góp phần thúc đẩy nhu cầu về nhà ở, bao gồm lãi suất thế chấp thấp kỷ lục kể từ những năm 1950 và cải thiện các thử nghiệm dịch vụ thế chấp theo quyết định của APRA để điều chỉnh các quy định về lãi suất tối thiểu vào tháng 7 năm nay.”

 

Sự cắt giảm lãi xuất xuống mức thấp kỷ lục góp phần thúc đẩy sự phục hồi của thị trường bất động sản Úc                            (Ảnh: Nguồn Internet). 

 

Bên cạnh SydneyMelbourne, các thành phố thủ phủ nhỏ hơn tăng trưởng một cách khiêm tốn:

Thị trường nhà đất tại thành phố Canberra tăng 2,4% trong quý 3/2019 và ghi nhận giá nhà trung bình là $601.487.

Giá nhà tại thành phố Brisbane trung bình đạt $493.426, tăng 1,1%.

Tại thành phố thủ phủ bang Tasmania – Hobart, giá nhà trung bình tăng 1,0% lên $460.033.

Thị trường nhà đất tại thành phố Adelaide không có thay đổi đáng kể, chỉ tăng nhẹ 0,1% lên $433.140.

 

Bảng Thống kê Tăng trưởng thị trường Bất động sản Úc tính đến ngày 31/10/2019: 

Nguồn: Corelogic 

 

Trong khi đó, giá trị bất động sản tại thành phố Darwin giảm 1,2% và ghi nhận giá trung bình ở mức $394.132.

Thành phố Perth chịu tổn thất lớn nhất trong ba tháng qua, giảm 1,7% với giá trị trung bình giảm còn $435.119. Perth hiện có giá nhà đất trung bình thấp nhất so với các thành phố thủ phủ khác tại Úc.

Với xu hướng giảm giá nhà đất ở PerthDarwin, nghiên cứu của CoreLogic cho biết “không có gì đáng ngạc nhiên” khi cả hai thành phố này đều có tỷ lệ người mua nhà đầu tiên (first home buyers) cao nhất.

 

Nguồn: 9news Australia

Bài viết cùng chủ đề

Email của bạn sẽ không bị công bố.