Trang chủ    Bất động sản Melbourne trên đà tăng trưởng kỉ lục

Thị trường Bất động sản Melbourne đang trên đà tăng trưởng kỉ lục, trở thành thành phố có mức tăng trưởng tốt nhất trong năm vừa qua. Điều này hứa hẹn một khởi đầu mạnh mẽ cho thị trường trong năm 2020. 

 

Bất động sản Melbourne tăng trưởng mạnh mẽ

 

Theo Tổ chức Thống kê Dữ liệu Bất động sản Úc CoreLogic, giá trị nhà ở tại thủ phủ bang Victoria đã tăng 8,2%/năm, lên mức trung bình $861.925. Đây là mức tăng trưởng tốt nhất trong số các thành phố lớn tại Úc, vượt qua Sydney (7,9%) Hobart (5%).

Theo báo cáo trong tháng 1/2020 vừa qua, giá trị bất động sản Melbourne chỉ cần tăng thêm 1,2% để phục hồi hoàn toàn từ sự suy thoái làm tê liệt thị trường từ cuối năm 2017 đến giữa năm 2019.

Thị trường đã tăng trưởng rất nhiều chỉ trong tháng 1/2020, mặc dù tháng đầu tiên của năm thường là khoảng thời gian yên tĩnh cho các giao dịch bất động sản.

 

Thị trường Bất động sản Melbourne trên đà tăng trưởng kỉ lục (Photo: realestate.com.au)

 

Trưởng phòng nghiên cứu của CoreLogic – ông Tim Lawless cho biết:

“Có lẽ chúng ta sẽ thấy thị trường nhà ở Melbourne đạt mức cao kỷ lục mới vào tháng tới. Đây là tin rất tốt cho chủ sở hữu bất động sản, nhưng đối với những người cố gắng để gia nhập thị trường nhà đất, điều này có nghĩa là những hạn chế về khả năng chi trả sẽ trở nên lớn hơn.”

 

Điều này diễn ra sau khi Viện Bất động sản bang Victoria (the Real Estate Institute of Victoria – REIV) báo cáo vào tháng trước, cho biết Melbourne đã đạt mức giá nhà trung bình kỷ lục là $859.500 trong quý IV năm 2019.

REIV kết hợp dữ liệu từ các ngôi nhà được bán trong khoảng thời gian ba tháng đó, trong khi CoreLogic ước tính giá trị của tất cả các bất động sản trong thành phố – bất kể có đang được rao bán hay không.

 

Giá nhà tăng nhanh có phải là tín hiệu đáng buồn cho người mua nhà?

 

Giá nhà tăng nhanh không phải là một tin vui đối với những người đang mong muốn gia nhập thị trường Bất động sản. Tuy nhiên, một tín hiệu nhỏ đáng mừng cho những người đang tìm mua nhà là tốc độ tăng giá của Melbourne đã chậm lại kể từ tháng 10, khi Melbourne ghi nhận mức tăng hàng tháng lớn nhất (2,3%) kể từ tháng 11 năm 2009 (Xem thêm TẠI ĐÂY).

Ông Lawless phân tích: giá nhà tăng sẽ giúp giải quyết vấn đề khan hiếm bất động sản trên thị trường, khi mà các chủ sở hữu mong muốn tận dụng lợi thế thị trường và bán được giá tốt.

Điều này sẽ giúp cho người mua nhà có nhiều sự lựa chọn hơn.

 

 Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet)

 

Động lực cho sự hồi phục và tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường Bất động sản

 

Ông Lawless nhận định, tốc độ hồi phục và tăng trưởng của thị trường Bất động sản Úc nói chung và Melbourne nói riêng, từ nửa năm 2019, thât đáng king ngạc!

Thị trường đã phục hồi nhanh chóng và tăng trưởng mạnh mẽ nhờ vào những chính sách khuyến khích tăng trưởng của chính phủ Úc như: cắt giảm lãi suất cho vay xuống mức thấp kỷ lụcthay đổi các quy tắc tín dụng giúp cải thiện hoạt động vay vốn.

 

Sự cắt giảm lãi xuất xuống mức thấp kỷ lục của Ngân hàng Trữ kim Úc góp phần thúc đẩy sự hồi phục nhanh của thị trường    bất động sản (Ảnh: Nguồn Internet). 

 

Trong quá trình điều chỉnh, nhà ở cũng trở nên có giá phải chăng hơn, thúc đẩy tỷ lệ người mua nhà lần đầu tiên trên thị trường cao hơn.

Ông Lawless cho biết, các thị trường bất động sản cao cấp tại Melbourne đang thúc đẩy sự gia tăng trên toàn thành phố, với giá trị tăng 16,2% lên mức trung bình 1,179 triệu đô la ở phía đông, 11,2% ở phía nam và 10,5% ở khu vực trung tâm thành phố.

Tuy nhiên, những khu vực này đã bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong thời kỳ suy thoái, và vẫn cần thời gian để phục hồi trở lại ở mức cao nhất (2,9% cho khu vực phía đông và 3,3% cho khu vực phía nam thành phố).

 

Ông Lawless cũng cho biết, giá nhà đất đang tăng trưởng với tốc độ cao hơn căn hộ, với mức tăng 1,4% trong tháng 1 và 5,6% trong quý vừa qua, lên mức trung bình $798.671, so với 0,7% và 3,5% và mức trung bình $580.805 cho căn hộ.

Trong khi đó, Khảo sát Sở hữu Nhà ở Úc mới nhất của Ngân hàng Quốc Gia Úc (National Australia Bank) dự đoán mức tăng trưởng trung bình 7,4% cho bất động sản ở Melbourne vào năm 2020.

Nếu điều này xảy ra, đây sẽ là mức tăng trưởng hàng năm cao nhất của thị trường nhà ở Melbourne kể từ năm 2017.

 

Nguồn: www.realestate.com.au

Bài viết cùng chủ đề

Email của bạn sẽ không bị công bố.